Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu ủng hộ người nghèo hàng tỷ đồng

(PLVN) – Hưởng ứng Chương trình Cả nước chung tay vì người nghèo, vừa qua, doanh nhân Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tuần Châu đã trích hơn 4 tỷ đồng từ Quỹ Từ thiện để ủng hộ, hỗ trợ cho một số hộ nghèo tại Tp Hạ Long (Quảng Ninh), động viên lực lượng công an xã trên địa bàn tỉnh làm tốt nhiệm vụ bảo vệ ANTT dịp Tết Canh Tý 2020.

 

 

a1 mkre

Doanh nhân Đào Hồng Tuyển trao quà cho hộ nghèo tại phường Tuần Châu, TP Hạ Long

 

Cụ thể, doanh nhân Đào Hồng Tuyển đã dành 2 tỷ đồng ủng hộ các hộ nghèo tại 2 phường Tuần Châu, Bãi Cháy (TP Hạ Long) và quỹ hỗ trợ người nghèo tại một số địa phương, 2,1 tỷ đồng tặng quà chúc Tết cho tất cả lực lượng công an xã trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi trao quà ủng hộ các hộ nghèo tại phường Tuần Châu, doanh nhân Đào Hồng Tuyển còn cam kết đồng hành cùng nhân dân triển khai các kế hoạch phát triển kinh tế địa phương gắn với du lịch tại đảo, xây dựng quỹ khuyến học với số tiền hỗ trợ ban đầu từ Tập đoàn là 1 tỷ đồng; cam kết hỗ trợ đào tạo, tuyển dụng công dân là người địa phương về làm việc tại Tập đoàn.

 

a2 zxfa

Doanh nhân Đào Hồng Tuyển trao quà cho lực lượng công an xã Đông Ngũ, huyện Tiên Yên

 

Hiện Quảng Ninh đang triển khai Đề án Chính quy hóa lực lượng công an xã, đã thực hiện đưa công an chính quy về 82/98 xã trên toàn địa bàn tỉnh. Để động viên tinh thần các chiến sỹ, làm tốt nhiệm vụ bảo vệ ANTT dịp Tết luân chuyển công an chính quy về các xã đầu tiên, doanh nhân Đào Hồng Tuyển đã trực tiếp đi thăm và trao quà cho đại diện lực lượng công an xã tại các huyện, thành phố của tỉnh.

Doanh nhân Đào Hồng Tuyển được biết đến với nhiều hoạt động từ thiện. Ông đã từng mở cửa Tuần Châu, đón rất nhiều người ăn, ở miễn phí sau trận mưa lũ lịch sử tại Quảng Ninh năm 2015; thông qua Quỹ Xã hội – từ thiện của Báo Quảng Ninh ủng hộ một chiếc xe Rolls Royce bằng hình thức bán đấu giá để có được hàng nghìn suất học bổng cho học sinh nghèo bị ảnh hưởng do mưa lũ. Ông cũng đã từng mua toàn bộ vé may bay chuyến đầu tiên đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn để tặng cho đồng hương Quảng Ninh sinh sống tại TP Hồ Chí Minh về thăm quê hương.

 

Theo Báo Pháp luật Việt Nam

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *