Tập đoàn Tuần Châu trao hỗ trợ cho mô hình Hội đồng trẻ em của tỉnh và tặng quà cho các em thanh, thiếu nhi

Nhân kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 77 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, tối 29/5, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh long trọng tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XXVI, tuyên dương học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt lần III- 2018.

Các đại biểu cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu, thiếu nhi dân tộc, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt được tuyên dương tại đại hội.

Đến dự đại hội có các đồng chí: Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Thành, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và hơn 170 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ, thiếu nhi vượt khó học tốt trong toàn tỉnh.

Trong 2 năm học vừa qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi Quảng Ninh có nhiều nét nổi bật như cuộc vận động “Thiếu nhi Quảng Ninh thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” đã được các em triển khai sáng tạo, hiệu quả. Các phong trào của Đội như “Đền ơn đáp nghĩa”, “Vì bạn nghèo”, “Nghìn việc tốt”, “Kế hoạch nhỏ”, “Kết nghĩa Liên đội”, “Nói lời hay, làm việc tốt”… do chính các em học sinh thực hiện góp phần nuôi dưỡng tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái cho chính các em, những chủ nhân tương lai của tỉnh, của đất nước.

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, trao thưởng cho các đại biểu cháu ngoan Bác Hồ.

Cùng với việc học, các em học sinh đã được tham gia nhiều hoạt động rèn luyện bổ ích như chương trình “Học hè quân đội”, các trại hè kỹ năng, khóa học kỹ năng sống, hoạt động về nguồn, khám phá và trải nghiệm du lịch đồng quê, miền biên giới thiêng liêng hùng vĩ… trong dịp hè. Nhiều chương trình ý nghĩa như “Thắp sáng ước mơ”, “Đỡ đầu thường xuyên trẻ em có hoàn cảnh khó khăn” cũng được triển khai hiệu quả đã góp phần hỗ trợ, động viên những thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về cả vật chất lẫn tinh thần, giúp các em tự tin, vững bước đến trường, đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện.

Đại hội là đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn, có ý nghĩa sâu sắc của các cấp bộ Đội và đội viên, thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh. Là dịp để các đội viên, thiếu nhi tỉnh Quảng Ninh cùng nhau thi đua giành nhiều thành tích cao trong học tập, rèn luyện, kết thành những bông hoa rực rỡ kính dâng lên Đảng và Bác Hồ kính yêu.

20 tổng phụ trách Đội xuất sắc được khen thưởng tại đại hội.

Vui mừng, phấn khởi trước những kết quả phấn đấu, rèn luyện của thiếu nhi Quảng Ninh, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh: Các cháu đang có mặt tại hội trường hôm nay chính là minh chứng sinh động nhất cho kết quả phấn đấu, rèn luyện của thiếu nhi Quảng Ninh. Các cháu ở đây đều là những đội viên xuất sắc hoặc cán bộ chỉ huy Ðội xuất sắc, là học sinh giỏi các cấp. Các cháu đều là những con ngoan, trò giỏi biết kính trọng ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo; biết thương yêu giúp đỡ bạn bè, em nhỏ, dũng cảm cứu bạn khi gặp nạn; kiên trì, nỗ lực vượt khó vươn lên giành được thành tích cao trong các cuộc thi học tập, văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao.

Nhằm góp phần đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa tinh thần, rèn luyện thể chất cho nhân dân và thanh, thiếu nhi trên địa bàn tỉnh, trong những năm qua, tỉnh đã quan đầu tư xây dựng mới hệ thống thiết chế văn hóa – thể thao, với rất nhiều hạng mục công trình vui chơi, giải trí cho thanh, thiếu nhi. Cùng với việc đầu tư cho cơ sở hạ tầng, thiết chế văn hóa, tỉnh đã dành nhiều sự quan tâm, chỉ đạo, chăm lo công tác Đoàn- Đội như dành thời gian đối thoại để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các cháu; chỉ đạo, tạo cơ chế thành lập Hội đồng trẻ em – mô hình phát huy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề xã hội; hỗ trợ kinh phí tổ chức các hoạt động giáo dục thanh, thiếu nhi trong dịp hè… Những việc làm này đã khẳng định sự quan tâm, chăm lo của tỉnh đến đời sống vật chất và tinh thần cho thanh, thiếu nhi.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu duy trì thường xuyên các mô hình, hoạt động, phong trào của Đội, tạo môi trường an toàn, lành mạnh để các cháu được yên tâm học tập, vui chơi; triển khai hiệu quả các hoạt động quản lý giáo dục thanh, thiếu nhi trong dịp hè. Đồng thời, quan tâm đầu tư có hiệu quả hơn nữa về cơ sở vật chất, trường lớp, nhà thiếu nhi, điểm vui chơi,… tạo điều kiện sinh hoạt lành mạnh, chăm sóc sức khỏe, đẩy lùi tình trạng tai nạn thương tích và các hiện tượng tiêu cực xâm hại trẻ em.

Đồng chí cũng yêu cầu các cấp ủy Ðảng, chính quyền địa phương tiếp tục dành sự quan tâm, chỉ đạo hoạt động của tổ chức Đoàn- Đội tại địa phương; tạo điều kiện về cơ chế, nguồn lực chăm lo đầu tư hơn nữa đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em.

Công ty TNHH Âu Lạc Tuần Châu trao hỗ trợ cho mô hình Hội đồng trẻ em của tỉnh và tặng quà cho các em thanh, thiếu nhi.

Tại đại hội, 170 cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu, thiếu nhi dân tộc, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt và 20 cán bộ phụ tránh Đội tiêu biểu đã được tuyên dương, khen thưởng.

Nhân dịp này, Công ty TNHH Âu Lạc Tuần Châu đã tặng 100 triệu đồng hỗ trợ mô hình Hội đồng trẻ em của tỉnh và 500 triệu hỗ trợ trại hè thanh, thiếu nhi tại Tuần Châu cho các em thanh, thiếu nhi.

Trước đó, trong ngày 29/5, các đại biểu cháu ngoan Bác Hồ đã đến dâng hương và báo công tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ TP Hạ Long; đến thăm hỏi, động viên và tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thực (khu 7, phường Cao Xanh, TP Hạ Long)

 

Theo Báo Quảng Ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *